Share this post

Mr. NGUYỄN MINH HÙNG

Ông Nguyễn Minh Hùng, sinh năm 1963, tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Budapest – Cộng hòa Hungary năm 1987. Học chuyên ngành thiết bị đo lường nhưng luận án tốt nghiệp là Lập trình thời gian thực phục vụ kiểm soát tiến trình điều khiển tự động.
Năm 1988, Ông về nước và bắt đầu đi làm . Xuất phát từ vị trí là kỹ sư tin học, trải qua rất nhiều vị trí công việc khác nhau, Ông là người có rất nhiều kinh nghiệm thực tế như lắp ráp máy vi tính, lập trình lại ROM cho máy vi tính xuất khẩu, lập trình chống sao chép đĩa từ, tạo khóa bảo vệ phần mềm, lập trình CSDL Oracle, Informix, cài đặt và quản trị điều hành Unix với CSDL phân tán .
Năm 1995, Ông làm Trưởng đại diện tại Việt Nam cho công ty ITS( sau này đổi tên thành Equant và được France Telecom mua lại). Đây là công ty tích hợp hệ thống tầm thế giới với trụ sở ở Bỉ và trụ sở khu vực tại Singapore và là nhà tích hợp hệ thống đầu tiên của Cisco ở Việt Nam. Ông là người đầu tiên, là đối tác đầu tiên tại Việt Nam bán sản phẩm mạng Cisco đầu tiên cho khách hàng đầu tiên – Trung tâm Cước thuộc Bưu điện Tp HCM mà nay là Viễn Thông HCM. Ông đã cùng với đối tác trong nước tham gia đấu thầu thắng gói thầu Xây dựng mạng Internet đầu tiên của Việt Nam do VDC ( thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam ) làm chủ đầu tư. VDC đã chính thức khai trương dịch vụ Internet từ cuối năm 1997.
Năm 2001, Ông làm Tổng Giám Đốc công ty Công nghệ Truyền Thông DTS. DTS là một trong những nhà tích hợp hệ thống nổi bật của Cisco tại Việt Nam. Trong giai đoạn từ năm 2002 đến 2008, Ông tham gia vào rất nhiều các dự án quan trọng của Tập đoàn BCVT Việt Nam như mở rộng mạng Internet VNN, cung cấp các thiết bị truy cập Internet, xây dựng Metro/MPLS, hệ thống Call Center.
Là người đam mê công nghệ, nhất là lĩnh vực Mạng và Bảo mật, trong nhiều năm làm tích hợp hệ thống cho Cisco Systems, Ông đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm, hiểu biết nhu cầu của khách hàng, nắm được những thế mạnh cũng như hạn chế của Cisco, và từ đó sáng lập ra Công ty CP Phân Phối Việt Nét, nhà phân phối giải pháp chuyên nghiệp.
Với uy tín cá nhân Ông, Công ty Việt Nét đã được nhiều nhà sản xuất tin tưởng chỉ định làm nhà phân phối cho thị trường Việt Nam, Việt Nét đã liên tục phát triển, mang đến cho khách hàng đa dạng giải pháp, phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu .
Năm 2019, với kinh nghiệm và sự am hiểu về thị trường công nghệ thông tin, đặc biệt trong lĩnh vực An toàn thông tin và an ninh mạng, Ông cùng với các đồng nghiệp và đối tác chiến lược thành lập Công ty SenSecures, một đơn vị cung cấp dịch vụ An toàn thông tin và An ninh mạng chuyên nghiệp.